UBND TP HẢI DƯƠNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,394,579 (Hôm nay: 204 online: 26) Toàn huyện: 114,145,071 (Hôm nay: 281 online: 120) Đăng nhập

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Trường THCS Tân Bình – Năm học 2019 - 2020

Thực hiện công văn số 15/HDLT-LĐLĐ-PGDĐT ngày 16/9/2019 của LĐLĐTP và Phòng GD&ĐT về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB.CC.VC, NLĐ) năm học 2019 - 2020. Được sự chỉ đạo của chi bộ nhà trường, ngày 03 tháng 10 năm 2019, Trường THCS Tân Bình tổ chức Hội nghị CBCC,VC, NLĐ năm học 2019 - 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết HNCB,CC,VC, NLĐ đã đề ra trong năm học 2018 - 2019; xây dựng, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Tham dự Hội nghị, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đ/c Nguyễn Tuấn Cường – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, đ/c Bùi Anh Tuấn – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố. Về phía nhà trường có đ/c Vũ Thị Thùy Hương– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Đỗ Thị Phương – Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường.

 

Đ/c Vũ Thị Thùy Hương – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC, NLĐ của đơn vị năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu, biện pháp, thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đồng thời công khai cam kết chất lượng giáo dục, công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục, công khai thu chi tài chính. Nội dung xây dựng, bổ sung các qui định hoạt động nội bộ.

Đc Vũ Thị Thùy Hương Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày các báo cáo.

Trong năm học qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hải Dương, LĐLĐ TP, Phòng GD&ĐT thành phố, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Tân Bình, phường Thanh Bình, sự hỗ trợ giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh và sự cố gắng phấn đấu của tập thể trường CBGV, NV trường THCS Tân Bình nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện và khang trang hơn đồng thời chất lượng chuyên môn cũng được khẳng định hơn trong bậc học THCS của thành phố. Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên Tiến xuất sắc, là một trong những trường tốp đầu của bậc học THCS thành phố. Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh, Đoàn đội vững mạnh xuất sắc. Nhà trường duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thày cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo’’; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...

Đ/c Đỗ Thị Phương - Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của Hội nghị cấp tổ, tập hợp đăng ký ‎các danh hiệu thi đua của tập thể, cá nhân  từ Hội nghị cấp tổ năm học 2019 – 2020.

Đ/c Đỗ Thị Phương - Chủ tịch Công đoàn.

Đ/c Đặng Thị Hân – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và kế hoạch kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới.

Đ/c Đặng Thị Hân – Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân

Hội nghị đã thông qua nội quy, quy chế của nhà trường. Các đại biểu đã tích cực lắng nghe, thẳng thắn, đóng góp ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi. Các ý kiến xoay quanh các nội dung thực hiện công tác chuyên môn, các đoàn thể thúc đẩy phong trào dạy và học. Biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Giải pháp giáo dục đạo đức cho học sinh…

Đ/c Nguyễn Văn Kiên tổ KHTN với tham luận: Đổi mới phương phương pháp dạy học và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực người học đối với môn Toán”.

Đ/c Đoàn Thị Hà tổ KHXH tâm huyết với ‎ý kiến tham luận: Những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Đội”.

Đ/c Đỗ Thị Phương đưa ra các giải pháp rất thiết thực: Công đoàn với công tác chăm lo đời sống bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động”.

Bên cạnh đó có nhiều ý kiến đưa ra các giải pháp hữu hiệu trong việc thực hiện an toàn giao thông trường học và nghiêm cấm ăn quà vặt của học sinh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng tránh chất gây nghiện cho học sinh.

Đ/c Vũ Thị Thùy Hương thay mặt Đoàn chủ tịch giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời thống nhất, kết luận các nội dung cần phải thực hiện trong toàn đơn vị.

Đ/c Đỗ Thị Phương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiếp thu và giải đáp các kiến nghị của cán bộ đoàn viên thuộc phạm vi trách nhiệm của công đoàn cơ sở. Đồng thời điều hành biểu quyết các chỉ tiêu thi đua năm học 2019 – 2020. Sau buổi làm việc tích cực, khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2019-2020 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy thay mặt Đoàn thư ký lên thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị. Hội nghị thống nhất cao và giao cho BGH & BCH công đoàn, lãnh đạo các đoàn thể trong nhà trường thực hiện Nghị quyết Hội nghị đã thông qua.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị cũng đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp tại Hội nghị của đại biểu cán bộ viên chức toàn trường. Những vấn đề liên quan trực tiếp đến các bộ phận chức năng của Nhà trường sẽ được Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo nghiêm túc thực hiện.

Hội nghị đã chứng kiến ký cam kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm học 2019 – 2020 giữa thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch công đoàn cơ sở. Cam kết này được coi như thỏa ước lao động tập thể, được đại diện thủ trưởng đơn vị ( người sử dụng lao động) và chủ tịch công đoàn cơ sở (đại diện cho người lao động) cam kết và hai bên cùng thực hiện.

Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch công đoàn cơ sở ký cam kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm học 2019 – 2020. 

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đ/c Bùi Anh Tuấn đã bày tỏ sự ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Nhà trường đạt được trong năm học 2018-2019. Đ/c đánh giá cao công tác tổ chức và cho rằng Hội nghị đã thể hiện được tính dân chủ, khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị cần tiếp tục được duy trì và phát huy. Đây là yếu tố quan trọng nhất để Nhà trường thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học mới. Đ/c cũng chia sẻ và nhắc nhở thêm các vấn đề như an toàn giao thông của thầy và trò, chất lượng giáo dục, hiệu quả đào tạo và thực hiện nghiêm túc quy định dạy thêm học thêm.

Đ/c Bùi Anh Tuấn Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại HN.

Sau những giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương HNCCVC, NLĐ trường THCS Tân Bình đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đánh dấu sự đồng lòng, nhất trí cao của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Tân Bình. Nghị quyết Hội nghị đã thông qua chính là kim chỉ nam trong các hoạt động của nhà trường năm học 2019 - 2020. Đoàn kết, trách nhiệm và nhất trí cao chính là chìa khóa của thành công! 

Tin do BCH CĐ cung cấp.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP HẢI DƯƠNG
Trưởng ban biên tập: Lê Thị Mỹ Phương- Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ: Số 106- Trần Hưng Đạo- TP Hải Dương | ĐT: (0320) 3853 711 | Website: tphaiduong.haiduong.edu.vn | Email: haiduong@haiduong.edu.vn
Đăng nhập