UBND TP HẢI DƯƠNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,394,590 (Hôm nay: 212 online: 18) Toàn huyện: 114,145,071 (Hôm nay: 282 online: 120) Đăng nhập

          HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH "GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO"

          "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo" - một mô hình mới của Hội đồng Đội thành phố Hải Dương phát động nhưng hầu như lại là những hoạt động thường xuyên của Liên đội Tiểu học Thanh Bình trong các giờ ra chơi hàng ngày.

          Bên cạnh những giờ học tập miệt mài và nghiêm túc thì giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian thư giãn thú vị với các em học sinh của nhà trường. Khu vui chơi được khánh thành từ năm học 2018 - 2019 đã kịp thời phát huy tác dụng khi hàng ngày đón gần 100 lượt bạn nhỏ vào vui chơi. Những trò chơi dân gian sôi nổi, những góc vẽ đầy mầu sắc thật cuốn hút, những trò chơi vận động xích đu, cầu trượt luôn mời gọi hay những cuốn truyện cổ tích được các em chuyền tay nhau ... luôn là những hoạt động thú vị được các em nhiệt tình chào đón.

          Hiệu quả của mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo" còn được thể hiện qua những nụ cười ròn rã khi các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian được vẽ trên sân trường. Những trò chơi không chỉ mang đến cho các em niềm vui khi được vui chơi bên thầy cô, bạn bè mà còn biết giữ gìn và kế thừa, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam qua những trò chơi dân gian thú vị.

          "Tổ cộng tác viên thư viện" cũng là một trong những nhân tố đắc lực để triển khai mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo" tới học sinh toàn trường. Với những tủ sách tại các khu Thư viện cầu thang, nhà vòm và đặc biệt là "Tủ sách lưu động" được các em đẩy trên khắp sân trường đã góp phần đưa sách đến gần hơn với bạn đọc.

          Với rất nhiều những hoạt động mà Liên đội nhà trường định hướng, “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng thuyết trình… ngoài những kỹ năng mềm đó các em còn phát triển thêm được một số kỹ năng như Năng lực hoạt động và tổ chức hoạt động; Năng lực tổ chức và quản lý cuộc sống; Năng lực tự nhận thức và tích cực hóa bản thân; Năng lực khám phá và sáng tạo. Qua những hoạt động này, cũng kích thích sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện. Chắc chắn, với sự chung tay vào cuộc của Hội đồng Sư phạm,  mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo" còn được vận dụng thường xuyên và hiệu quả hơn nữa tại Liên đội Trường Tiểu học Thanh Bình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đi bộ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang khiêu vũ, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, sân bóng rổ và giày

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

                                                                                Bài: Hoàng Phương

                                                                     Ảnh: Đức  Chính - Kim Thoa


 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP HẢI DƯƠNG
Trưởng ban biên tập: Lê Thị Mỹ Phương- Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ: Số 106- Trần Hưng Đạo- TP Hải Dương | ĐT: (0320) 3853 711 | Website: tphaiduong.haiduong.edu.vn | Email: haiduong@haiduong.edu.vn
Đăng nhập