UBND TP HẢI DƯƠNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,394,566 (Hôm nay: 192 online: 16) Toàn huyện: 114,145,071 (Hôm nay: 281 online: 120) Đăng nhập

NỐI TIẾP CHÙM HOẠT ĐỘNG

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11

           Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cấp Tiểu học thành phố Hải Dương đã phối hợp cùng các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn có ý nghĩa và tính thiết thực cao.

           Trong tháng 11, ngoài chuyên đề về “Nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động dạy học theo hướng trải nghiệm” được tổ chức tại trường Tiểu học Tân Bình; hoạt động ngoại khóa về môn Lịch sử với chủ đề “Theo dòng lịch sử Việt Nam”, ngày 14/11/2018 vừa qua phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục phối hợp với trường Tiểu học Ngọc Châu tổ chức chuyên đề “Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động thư viện và phát động cuộc thi Em tập sáng tác truyện”. Đây là một hoạt động được phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo “điểm” để nhân rộng trong toàn thành phố.

              Kết quả đạt được sau khi tổ chức chuyên đề: 100% các lớp đều xây dựng tủ sách góc lớp, trong đó được đầu tư, bổ sung nhiều sách, truyện và báo có nội dung phù hợp với lứa tuổi. Các lớp từ khối 3 đến khối 5 đã thành lập tổ công tác viên thư viện với sự tham gia của học sinh trong lớp. Hàng tuần tổ cộng tác viên thư viện sẽ cùng với giáo viên chủ nhiệm và cán bộ thư viện thực hiện việc mượn – trả đảm bảo sự luân chuyển sách tới tay bạn đọc.

              Với cuộc thi “Em tập sáng tác truyện” đã có 185 học sinh khối 4,5 của nhà trường đăng kí tham gia cuộc thi (119/229 học sinh khối lớp 5; 66/202 học sinh khối lớp 4). Sau hơn một tháng phát động có 186 sản phẩm gửi về Ban tổ chức. Qua 2 vòng chấm Ban tổ chức đã lựa chọn được 33 sản phẩm đoạt giải, trong đó 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba, 9 giải sáng tạo, 10 giải triển vọng. Đặc biệt có em Bùi Công Thành có 2 sáng tác dự thi và cả 2 sáng tác đều đạt giải cao với câu chuyện: Vụ án Ong, Mít và Gà đoạt giải xuất sắc; Cuộc phiêu lưu ở vương quốc tương lai đoạt giải nhì. Các sản phẩm đoạt giải đều có nội dung gần gũi với đời thường và mang tính giáo dục cao như truyện: Tình bạn; Ông nội tôi; Chiếc áo. Một số sáng tác thể hiện học sinh đã có sự quan sát, cảm nhận và liên tưởng khá mạch lạc nhưng cũng rất hài ước dí dỏm như: Vụ án Ong, Mít và Gà; có sáng tác lại được học sinh viết bằng 02 thứ tiếng Anh – Việt kể về Tình bạn có thật ở trường của em,...Trong phần công bố kết quả cuộc thi “Em tập sáng tác truyện”, một số câu chuyện đã được chuyển thể thành kịch ngắn để công diễn.

         Chuyên đề đã nhận được sự đánh giá cao của các đại biểu và phụ huynh học sinh tham dự bởi tính hiệu quả và thiết thực. Những sản phẩm của cuộc thi “Em tập sáng tác truyện” cho thấy nếu hoạt động Thư viện trong nhà trường được quan tâm, chú trọng sẽ là sự định hướng, tạo đà cho học sinh phát triển năng khiếu về văn học. Với cuộc thi, đây là dịp để các em phát huy hết khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng trong viết văn, viết truyện. Cuộc thi sẽ góp phần cho hoạt động thư viện của mỗi nhà trường thêm phong phú, đa dạng.

                  Ngay tại chuyên đề, với những nội dung mà trường Tiểu học Ngọc Châu đã trình bày và thể hiện, phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo và phát động 27 trường Tiểu học còn lại trong thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác thư viện và triển khai cuộc thi “Em tập sáng tác truyện” đối với học sinh lớp 4,5 có nguyện vọng tham gia.

                    Một số hình ảnh tiêu biểu:

                                                                                               - Bài và ảnh:Thu Hằng-

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP HẢI DƯƠNG
Trưởng ban biên tập: Lê Thị Mỹ Phương- Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ: Số 106- Trần Hưng Đạo- TP Hải Dương | ĐT: (0320) 3853 711 | Website: tphaiduong.haiduong.edu.vn | Email: haiduong@haiduong.edu.vn
Đăng nhập